Quy trình gia công trà giảm cân

Bạn là người đang sử dụng trà giảm cân để giảm béo, giữ vóc dáng cơ thể. Sử dụng nhiều nhưng bạn đã từng tìm hiểu quy trình gia công trà giảm cân bao giờ chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về quy trình gia công ra sản phẩm giảm cân bạn đang sử dụng. Hãy cùng theo dõi.

Quy trình gia công trà giảm cân

1.Thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm

Khi khách hàng có nhu cầu về gia công trà giảm cân, khách hàng sẽ liên hệ với bên gia công để đăng kí hợp đồng. Sau khi hợp đồng được ký kết, công ty gia công sẽ tiến hành thiết kế bao bì và mẫu mã sản phẩm trà giảm cân cho khách hàng đó.

Những nhân viên có kinh nghiệm trong thiết kế đề xuất với đối tác các mẫu thiết kế bao bì của sản phẩm trà giảm cân.  Sau đó, khách hàng sẽ quyết định loại thiết kế bao bì mà họ muốn kinh doanh.

Sau đó, công ty gia công sẽ gửi cho khách hàng mẫu bao bì đã được thiết kế. Khách hàng xem và cho ý kiến. Nếu khách hàng chưa duyệt, công ty gia công sẽ tiếp tục thay đổi thiết kế và sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng, cho đến khi khách ưng ý.

2.Chọn nguyên liệu gia công đảm bảo

Bước lựa chọn nguyên liệu có vai trò vô cùng quan trọng. Nguồn nguyên liệu của trà giảm cân rất đa dạng với nhiều loại thảo mộc như: lá trà xanh, gừng, lá sen, gạo lứt, cỏ quyết minh, hay cam thảo, hoa sơn trà,…

Tuy nhiên, với mỗi loại trà từ một thương hiệu sẽ có các thành phần riêng. Cho nên, công ty gia công sẽ lựa chọn nguyên liệu cho trà giảm cân theo công thức trà đã lên sẵn. Các nguyên liệu sẽ được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo độ tươi mới, an toàn chất lượng.

3. Sơ chế và chế biến nguyên liệu

Sau khi được lựa chọn, nguyên liệu sẽ được sơ chế nguyên liệu bằng máy móc chuyên dụng. quá trình này cần đảm bảo hoàn thành nguyên liệu sạch, đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Bước này có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng gia công trà giảm cân nên cần được những người có nhiều kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo công dụng của trà.

Quá trình chế biến trà giảm cân cần phải thực hiện đúng quy chuẩn quy trình, đặc biệt không được làm tắt, làm ẩu. Các đơn vị gia công và chế biến trà giảm cân cũng cần nhớ phải luôn tẩy rửa, vệ sinh  sạch sẽ hệ thống máy móc thiết bị và khu vực chế biến nhằm giữ cho môi trường chế biến sạch sẽ. Tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

4. Đóng gói trà thảo mộc

Sau khi chế biến xong, trà sẽ được đóng gói thành thành phẩm. Khâu này đòi hỏi được thực hiện trong phòng sạch sẽ. Nếu sử dụng hệ thống máy đóng gói tự động thì sẽ đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Hoàn thành thành phẩm, trà sẽ được cho vào hộp kỹ lưỡng. Sau đó, được kiểm tra lại nhằm loại bỏ các sản phẩm có bị lỗi và khắc phục chúng trước khi giao hàng cho khách hàng.

Quy trình gia công trà giảm cân

5. Bàn giao sau khi đã hoàn tất gia công trà giảm cân

Các sản phẩm sẽ được nhà gia công chuyển cho khách hàng theo số lượng đã ghi trong hợp đồng. Quy trình gia công thực phẩm chức năng trà giảm cân kết thúc.

Trên đây là quy trình gia công trà giảm cân đầy đủ từ A đến Z. Bây giờ bạn đã có thể hiểu, nắm rõ và yên tâm hơn về chất lượng trà giảm cân mà mình đang sử dụng rồi nha.