Suất ăn công nghiệp đảm bảo dinh dưỡng cần những gì?


Với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, xí nghiệp…việc sử dụng suất ăn công nghiệp cho công nhân không còn xa lạ nữa. Tùy vào chế độ của từng công ty, doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn những suất ăn có giá thành khác nhau để phục vụ cho công nhân. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe làm việc thì việc cân bằng chế độ dinh dưỡng trong thực đơn vô cùng quan trọng. Do đó các suất ăn công nghiệp đảm bảo nhất, cần chú ý đến các thành phần dinh dưỡng sau.

Suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp chính là bữa cơm giữa ca làm việc thường là buổi trưa hay buổi tối dành cho công nhân, nhân viên các xí nghiệp, khu tập thể. Suất ăn công nghiệp thường được nhân viên bếp ăn của công ty hoặc đơn vị được thuê nấu cung cấp với số lượng lớn và có thể phục với nhu cầu của người lao động đông. Giá thành của các suất ăn công nghiệp sẽ được quy định bởi chủ doanh nghiệp, xí nghiệp.

Đa số các suất ăn công nghiệp thường không được bày trí hay chế biến cầu kỳ như các món ăn ở nhà hàng hay cửa hàng như bạn hay thấy, mà nó được chế biến vô cùng đơn giản. Điều quan trọng chính của suất ăn công nghiệp là phải đảm bảo các giá trị dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Để công nhân, nhân viên lao động không bị nhàm chán khi đến giờ ăn, thực đơn suất ăn công nghiệp thường được thay đổi liên tục. Mỗi ngày sẽ có những món ăn khác nhau phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. Tuy nhiên cần đảm bảo dinh dưỡng và sự an toàn để công nhân, nhân viên sử dụng.

Suất ăn công nghiệp đảm bảo dinh dưỡng cần những gì?

Đối với người lao động nặng nhọc thì vấn đề dinh dưỡng vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến chất lượng lao động. Do đó trong các suất ăn công nghiệp hàng ngày phải có đầy đủ các yếu tố như: protein, chất bột, chất béo, vitamin C…Các chất dinh dưỡng này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai khi làm việc và tránh nhanh bị đói.

Trong trường hợp, công nhân, nhân viên lao động trí óc thì suất ăn công nghiệp cần chú trọng vào các món ăn có chứa hàm lượng axit folic, chất béo Omega 3, vitamin B, C…Vì vậy, lựa chọn cá, rau, trái cây, gan, cà rốt…là những thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Do đó việc chú trọng các suất ăn công nghiệp ngoài giá thành rẻ ra, các doanh nghiệp, đơn vị cần phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phục vụ bữa ăn cho công nhân, nhân viên của mình. Nhờ đó họ mới làm việc và lao động hết công suất để giúp doanh nghiệp, xí nghiệp của bạn có lợi nhuận cao hơn.

Ngoài ra, thực phẩm khi dùng chế biến thức ăn cho công nhân, nhân viên cần đảm bảo sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Điều này sẽ giúp mang đến những suất ăn công nghiệp có giá trị cao nhất. Đây là điều mà bất kỳ đơn vị, doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Để tránh các vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm đã và đang diễn ra ở một số bếp ăn tập thể công nhân.

Tạm kết

Để giúp công nhân có thể đảm bảo tốt sức khỏe làm việc thì việc các doanh nghiệp, xí nghiệp quan tâm đến các suất ăn công nghiệp cho công nhân rất cần thiết. Vì vậy, ngoài lựa chọn được đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, an toàn ra thì cũng cần phải cân đối trong dinh dưỡng để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của công nhân, nhân viên nữa nhé!.