Cách chọn khoản top vay tiền 2022

Làm thế nào để chọn một khoản vay tốt

Nếu bạn cần gấp một số tiền lớn để chi trả cho một khoản mua sắm đắt tiền, đi nghỉ mát, đào tạo hoặc phát triển kinh doanh, bạn có thể đăng ký vay ngân hàng. Để làm điều này, chỉ cần điền vào đơn đăng ký trực tuyến hoặc tại văn phòng, chuẩn bị các tài liệu nhất định và ký một thỏa thuận. Nhưng trước đó, bạn cần lựa chọn các khoản top vay tiền, các điều khoản vay sao cho phù hợp nhất. Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét các thông số chính của khoản vay tiêu dùng, cũng như phân tích những điểm quan trọng cần phải xem xét khi lựa chọn ngân hàng và chương trình.

Lựa chọn khoản vay với VAY TÍN

Mục đích của khoản vay

Trước hết, cần hiểu rõ mục đích mà khoản vay được phát hành. Hầu hết các ngân hàng đều phát hành khoản vay tiêu dùng cho khách hàng - khoản tiền này có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài kinh doanh. Chúng còn được gọi là các khoản cho vay tiền mặt, nhưng khoản thanh toán không chỉ có thể được nhận tại quầy thu ngân, hầu hết tiền được ghi có vào tài khoản của khách hàng. Tên này giải thích mục đích - nhận tiền mặt cho bất kỳ nhu cầu nào.

Ngoài ra còn có các khoản cho vay được nhắm mục tiêu - ví dụ, các khoản vay thế chấp để mua nhà ở, để mua xe hơi hoặc thiết bị, thanh toán cho giáo dục, sửa chữa, giải trí hoặc đám cưới. Nhiều ngân hàng cung cấp các khoản vay để tái cấp vốn cho các khoản vay khác - điều này sẽ giúp giảm khoản thanh toán hàng tháng nếu người đi vay không thể đối phó với việc trả các khoản nợ hiện có.

Số tiền và thời hạn cho vay

Các khoản cho vay thường được phát hành với số lượng lớn. Số tiền này đủ để thanh toán một hoặc nhiều khoản chi phí. Số lượng nhỏ hiếm khi có sẵn. 

Thời hạn cho vay phụ thuộc vào số tiền và khả năng thanh toán của người vay. Hầu hết các ưu đãi được phát hành trong khoảng thời gian từ một đến năm năm. Số tiền lớn hơn được phát hành trong bảy hoặc mười năm. Đối với các khoản vay nhỏ, sáu tháng thường là đủ.

Cùng với lãi suất, hai chỉ số này ảnh hưởng đến quy mô của khoản thanh toán hàng tháng. Ngoài ra, với số tiền vay lớn, ngân hàng có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác hoặc tài sản đảm bảo.

Tài liệu bắt buộc

Các giấy tờ cần thiết cho khoản vay

Một tài liệu bắt buộc để có được bất kỳ dịch vụ tài chính nào, bao gồm cả khoản vay, là hộ chiếu công dân. Phần còn lại của gói phụ thuộc vào chương trình vay. Một số ngân hàng sẵn sàng xem xét hồ sơ mà không cần chứng minh thu nhập và việc làm.

Nếu bên vay tái cấp vốn thì phải có thêm các tài liệu về khoản vay tái cấp vốn: thỏa thuận, tiến độ thanh toán, giấy xác nhận số dư khoản vay. Đối với các khoản vay có mục tiêu khác, các tài liệu xác nhận việc chi tiêu ngân quỹ cũng được cung cấp, ví dụ, cần có thỏa thuận với cơ sở giáo dục để được vay cho giáo dục.

Còn về lịch sử tín dụng, các ngân hàng kiểm tra khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có những lời đề nghị được đưa ra mà không từ chối tất cả mọi người. Ngân hàng tự yêu cầu giấy tờ của phòng tín dụng, khách hàng chỉ cần đồng ý.

Thời gian xử lý đơn đăng ký

Quyết định sơ bộ về hồ sơ vay có thể được đưa ra ngay lập tức. Khi bạn gửi một biểu mẫu trực tuyến, bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng vài phút. Với câu trả lời xác đáng, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng để lập hồ sơ. Có thể mất đến 5 ngày làm việc để ngân hàng của bạn đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng nó thường diễn ra nhanh hơn nhiều. Có các chương trình cho vay cấp tốc giúp bạn có thể nhận tiền nhanh chóng, lấy ngay trong ngày.

Cạm bẫy có thể xảy ra

Người đi vay cần lưu ý một số quyền lợi chính đáng mà đại diện ngân hàng khó có thể nêu ra. Bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe của khách hàng là một dịch vụ tự nguyện. Việc từ chối của anh ta không thể ảnh hưởng đến việc phê duyệt khoản vay. Nếu bảo hiểm đã được ban hành, hợp đồng bảo hiểm có thể bị chấm dứt trong vòng 14 ngày kể từ ngày ký với một khoản hoàn trả đầy đủ phí bảo hiểm.

Vui lòng đọc kỹ tài liệu trước khi ký. Đừng tin tưởng ngân hàng một cách mù quáng. Hợp đồng cho vay bao gồm các điều kiện chung và điều kiện đặc biệt. Tài liệu thứ hai cho biết các thông số cụ thể của khoản vay: thời hạn, số tiền, lãi suất, số tiền trong tổng chi phí của khoản vay. Tất cả những giấy tờ này có thể được mang về nhà để nghiên cứu trong một môi trường thoải mái hơn hoặc để nói chuyện với một người biết chữ hơn. Bên vay có 5 ngày để thực hiện việc này.